Các dịch vụ:
*

Giá que hàn

Phân loại và ký hiệu que hàn

Que hàn được sử dụng phổ biến trong quá trình hàn điện nóng chảy sử dụng máy hàn que. Vậy chúng có những loại nào và được ký hiệu như thế nào?
Về mặt công nghệ, tiêu chuẩn hóa que hàn hồ quang tay cũng quan trọng như việc tiêu chuẩn hóa kim loại cơ bản. Thường thì chúng đi liền với nhau. Que hàn được tiêu chuẩn hóa dựa trên loại vỏ bọc, tính năng, thành phần hóa học kim loại mối hàn hoặc cơ tính của nó.
Ký hiệu que hàn bằng các nhóm chữ cái và số cho phép quy định hoặc xác định que hàn trong đơn đặt hàng hoặc trên bản vẽ mà không cần phậi nhắc đến nhãn hiệu của nó. Nó cho phép chọn các nhãn hiệu que hàn tương đương của các nhà sản xuất khác nhau. Có thể dựa vào ký hiệu que hàn đề nhận biết,được các tính chất chính của sản phẩm. Các tiêu chuẩn thông dụng nhất trên thế giớivới ký hiệu que hàn là của ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế). Ngoài ra còn có các tiêu chuấn quan trọng khác như BS (của Anh), AWS (của Hội Hàn Mỹ), và DIN (của Đức), v.v. Chúng bao gồm một số hoặc toàn bộ các nhóm que hàn đế hàn thép cac bon thấp, thép hợp kim thấp, thép hợp kim cao (thép không gỉ), lớp đắp, gang, đồng và hợp kim đồng, nhôm và hợp kim nhôm, niken và hợp kim niken.
Sau đây là ký hiệu một số tiêu chuẩn thông dụng nhất của các loại que hàn:
Que hàn thép cac bon thấp
Các tiêu chuẩn loại này thường quy định que hàn theo nhóm cơ tính, loại vỏ bọc, tư thế hàn, cực hàn và kiểm tra độ bền và độ dai va dập của kim loại mối hàn sau khi hàn. Một số tiêu chuẩn còn quy định về kiếm tra nồng độ hydro khuyếch tán trong kim loại mối hàn v.v.
ISO 2560 - 1973(E): que hàn có vỏ bọc dùng cho hàn hồ quang tay thép cacbon thấp và thép hợp kim thấp - ký hiệu để nhận dạng.

Máy ấp trứng

BS 639 - 1976: que hàn có vỏ bọc dùng cho hàn hồ quang tay thép cacbon và thép cacbon mangan.
DIN 1913 (tháng 1 năm 1976): que hàn có vỏ bọc đùng cho hàn hồ quang tay thép cacbon và thép hợp kim thấp.
A WS A5.1 - 81: quy cách cho que hàn có vỏ bọc dùng cho hàn hồ quang tay thép cacbon.
Que hàn thép carbon thấp Kim Tín GL-78
Que hàn thép hợp kim thấp
Que hàn thép hợp kim thấp cho kim loại mối hàn có độ bền tối thiểu từ 480 - 830 MPa. Chúng đa số thuộc loại vỏ bọc bazơ chứa ít hydro. Lõi các que hàn này thường là thép sôi, vỏ bọc có chứa các thành phần hợp kim hóa, cho phép sản xuẩt hàng loạt chủng loại khác nhau về thành phần
AWS A5.5 - 1981: que hàn hồ quang tay có vỏ bọc dùng cho thép hợp kim thấp.
BS 2493 - 1971: que hàn hồ quang tay có vỏ bọc dùng cho thép hợp kim thấp.
Que hàn thép không gỉ
Que hàn thép không gỉ thường được dùng để hàn các tấm, ống và vật đúc từ thép chống ăn mòn và chịu nhiệt Cr cao và Cr-Ni cao. Một số que hàn thuộc nhóm này cũng được dùng để hàn thép austenit mangan cao, thép 2 lớp và thép thuộc các nhóm cấu trúc khác nhau. Que hàn thép austenit cũng còn được dùng để hàn một số kết cấu quan trọng từ thép cacbon và thép hợp kim thấp.
Que hàn inox Kiswel KST-304
AWS A5.4 - 81: quy cách đối với que hàn có vỏ bọc dùng cho thép Cr và Cr-Ni chống ăn mòn.
BS 2926 - 1970: quy cách cho que hàn thép austenit Cr-Ni và thép Cr.
ISO 3581 - 1976(E): que hàn hồ quang tay dùng cho thép không gi và các thép hợp kim cao tương đương - ký hiệu để nhận dạng.
Trên đây chúng tôi thống kê 3 loại nhóm que hàn chính, phổ biền. Ngoài ra, còn có các loại que hàn khác: các loại que hàn khác sẽ được đề cập tớí trong phần nói về hàn các vật liệu đó.

Máy ấp trứng


Chăn nuôi gà tại hộ gia đình gần đây trở nên khá phổ biến vì ngày càng có nhiều người nhận thức được tình cảnh của những con gà mái được nuôi trong các trại gà công nghiệp. Ấp trứng gà cũng có thể là một dự án thú vị cho gia đình bạn. Trong khi chi phí để mua máy ấp trứng khá đắt đỏ, bạn có thể tự làm một chiếc tại nhà với quy trình tương đối đơn giản. Biết đâu bạn đã có sẵn các vật liệu cần dùng ở quanh nhà mình rồi đấy. Sản phẩm máy sử dụng năng lượng mặt trời này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường mà còn nâng cao năng suất và giảm giá thành ấp trứng gia cầm..

HAI NHÓM THUỐC BỌC CHÍNH CỦA QUE HÀN
Nhóm rutile
Dễ mồi hồ quang (OCV Uo ≤ 40V)
Cơ tính tương đối tốt
Không cần sấy khi hàn
Nếu phải sấy do que hàn ẩm thì tiến hành sấy với T<80oC trong vòng một giờ để tránh làm hỏng vỏ bọc.
Bảo quản trong môi trường thông thoáng.
Dòng hàn 40A/mm đường kính lõi
Chiều dài hồ quang bằng đường kính lõi que hàn.
Góc hàn từ 60 đến 70o
Nhóm basic
Que hàn dùng hàn các kết cấu chịu lực cao, yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt(các thiết bị hạt nhân, hóa dầu, cầu, thuyền,...)
Điện áp mồi hồ quang lớn OCV: U>60V.
Đòi hỏi thợ có tay nghề cao và được huấn luyện đầy đủ.
Cơ tính rất tốt.
Sấy là yêu cầu bắt buộc. Nhiệt độ sấy T = 300oC trong ít nhất 2 giờ
Thích hợp với dòng DCEN
Nếu que hàn được đóng gói chân không (thường từ 8 đến 12 que hàn) thì cho phép hàn không sấy que nếu thời gian từ khi mở hộp đến thời điểm hàn không quá một giờ. Đối với que hàn không sử dụng hết phải bảo quản trong lò sấy từ 70 đến 120oC. Sau khi sấy, que hàn phải nằm trong hộp sấy 100oC cho đến thời gian sử dụng
Cường độ hàn 40A/mm đường kính lõi

Giá que hànChiều dài hồ quan rất ngắn: 1 đến 2,5mm tùy cở que.
Chiều dài hồ quang quá dài sẽ làm mối hàn bị rỗ khí.
Góc hàn 80 đến 90o
Biên độ lắc que (wearing) không quá 2 đến 3 lần đường kính que hàn
Thích hợp với dòng DCEP, tuy nhiên khi hàn lớp ngấu cần tiến hành với dòng DCEN và hàn ngang.
CHỌN QUE HÀN THEO YÊU CẦU MỐI HÀN
Mối hàn trên thép độ bền cao hoặc thép hợp kim thấp thường chỉ được hàn bởi một hoặc hai loại que hàn đặc trưng riêng cho loại thép được chỉ định. Đối với thép thường, cacbon thấp có rất nhiều loại que hàn có thể đáp ứng được độ bền thiết kế. Loại que hàn nào thích hợp nhất là vấn đề cần phải quan tâm. Dưới đây là ba bước cần xét khi chọn lựa que hàn.
Loại mối nối: Trong thực tiễn ứng dụng, kiểu mối nối và tư thế hàn có yêu cầu đặc trưng riêng. Chúng có thể phân loại theo các nhóm sau: "Fast-Freeze", "Fast Fill", "Fill Freeze", hoặc là hỗn hợp.
Chọn nhóm que hàn tương ứng "Fast-Freeze", "Fast-fill", "Fill-Freeze", hoặc Low hydrogen
Điều chỉnh các chọn lựa cho phù hợp thiết bị, trình độ thợ và tình trạng cung ứng vật tư
Kim loại nóng chảy đông rắn nhanh, yêu cầu cần thiết khi thực hiện các mối hàn ở tư thế nghịch. Các loại que hàn "Fast-Freeze" có thuốc bọc chứa hàm lượng cellulose cao, cho độ ngấu sâu, hồ quang thổi mạnh với lớp xỉ mỏng. Tấm dày từ 3/16 đến 5/18 dùng que "Fast-Freeze". Tấm dầy hơn 5/8 dùng que "Fill-Freeze"
Loại que "Basic" còn gọi là low hydrogen có hiệu quả sử dụng tốt hơn vì có tốc độ và hệ số đắp cao hơn nên cần ít lớp hàn hơn.
Que hàn "Fast-Fill" có đến 50% thuốc bọc, nhờ vậy chúng có hệ số đắp cao, xỉ xít chặt và dày giúp mối hàn nguội chậm nên bề mặt mối hàn phẳng, đẹp. Hạn chế duy nhất của loại que hàn này là chỉ hàn được ở tư thế phẳng và góc ngắn. Que này là lựa chọn thích hợp cho các mối nối vát và mối nối


may ep bun bang tai Máy ép bùn băng tải cần sử dụng nhiều hóa chất, Ngoài bày bán các loại máy ép bùn, công ty còn bán các loại phụ kiện, linh kiện kèm theo với máy để bạn có thể dễ dàng mua khi phụ kiện đó tại đơn vị
Thi công phào chỉ PU giá rẻ Sử dụng phào chỉ Pu được sản xuất từ công, Phào chỉ PU rất mềm, giúp cho người thi công có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với từng góc cạnh của công trình. Cũng bởi phào nẹp PU mềm nên việc

- Phone: +84-908-744-256