may ep bun bang tai

Cấu tạo máy ép bùn băng tải

Để hiểu hơn về công việc lắp đặt máy ép bùn băng tải của những người thợ chuyên nghiệp, ta cần phải biết cấu tạo của máy ép bùn băng tải gồm những gì, có như thế khi theo dõi quá trình họ lắp đặt, nhìn vào đó bạn có thể hình dung một phần nào cách vận hành, sử dụng loại máy ép bùn này như thế nào.

Cấu tạo của máy ép bùn để đi vào hoạt động bao gồm:

    Máy bơm bùn: để bơm hút bùn thải từ hệ thống nước thải đến thùng hòa trộn hóa chất và thùng định lượng – thùng này được đặt trên đầu của máy ép băng tải.
    Thùng đựng.
    Máy bơm nước sạch, máy nén khí ( để rửa băng tải sau khi hoạt động xong).
    Hệ thống pha và châm hóa chất keo tụ Polymer.

chất keo tụ Polymer

Máy ép bùn băng tải cần sử dụng nhiều hóa chất keo tụ Để lắp đặt máy ép bùn băng tải cần chuẩn bị những gì?Sau khi đã biết trước cấu tạo máy ép bùn cần những gì để có thể đi vào hoạt động, thì các đơn vị sản xuất sau khi đã đặt mua bán máy ép bùn băng tải và đang chuẩn bị hẹn ngày để bên cung ứng có thể đến lắp thì đơn vị cần phải chuẩn bị tốt những khâu sau đây:

    Liệt kê chi tiết các thông số máy ép bùn, như về chiều cao, chiều dài khung máy, các vật liệu liên quan,… để xác định được địa điểm nơi có thể đặt máy.
    Đo đạc chuẩn kích thước của máy ép để làm phần đế chắc chắn phái dưới chân máy để giảm độ rung, lắc khi máy đi vào hoạt động.
    Khi lắp đặt máy, để có thể đi vào hoạt động cần có một hệ thống điện ổn định, do đó cần bố trí các thứ, vật dụng có liên quan đến việc này.
    Đặt máy ép bùn băng tải ở một nơi có mái che, thoáng mát và phải thật sự thuận tiện cho việc di chuyển bùn.
    Phân công, bố trí các kỹ sư, các công nhân đang giữ chức vụ điều hành hệ thống xử lý nước thải của công ty, tham gia quan sát việc lắp đặt máy ép bùn và hỗ trợ các công nhân lắp đặt ở bên nhà cung ứng.

Đặt máy ép bùn băng tải ở nơi thoáng khí, có mái che
3. Lắp đặt máy ép bùn băng tải có khó và mất nhiều thời gian không?

Khi chính đơn vị sản xuất công ty bạn đã có những khâu chuẩn bị kỹ càng, khi có những trang thiết bị cần thiết phục vụ cho quá trình lắp đặt, nơi lắp nguồn điện ổn định,…thì lúc này đơn vị - nơi bạn mua máy ép bùn sẽ tiến hành lắp đặt máy ép bùn băng tải theo đúng như quy trình. Do đó, khó khăn sẽ không là vấn đề gì quan trọng khi bạn đã có khâu chuẩn bị tốt và những người thợ, công nhân có tay nghề chuyên môn cao từ đơn vị cung ứng.

Sua chua may phat dien


Khi bạn bắt đầu tin tưởng và sử dụng bất cứ sản phẩm nào, thì vấn đề hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng là điều tất yếu và không lạ lẫm gì với bất cứ ai. Tuy nhiên để tìm được một nơi có dịch vụ sua chua may phat dien uy tín và đáng tin cậy thì không hề đơn giản. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bán và sua chua may phat dien, công ty chúng tôi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm, tận tâm mọi lúc, mọi nơi.
Cam kết của chúng tôi khi sửa chữa máy phát điện:
– Có mặt kịp thời để tư vấn, sửa chữa khi máy phát điện của bạn có sự cố
– Thay thế phụ tùng chính hãng và bảo hành tất cả các linh kiện hạng mục chúng tôi sửa chữa, thay thế.
– Toàn bộ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi đều có kinh nghiệm và chuyên môn cao, được đào tạo chính quy có đủ trình độ để đảm bảo sửa chữa máy phát điện của bạn một cách khoa học nhất.
– Giá cả ưu đãi, cạnh tranh giảm thiểu chi phí cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi
Sản phẩm chính hãng cũng sẽ được được bảo hành với thời gian dài và luôn tương thích với máy phát điện của bạn, kể cả những chi tiết nhỏ nhất.

Còn về vấn đề thời gian, sẽ phụ thuộc phần lớn vào lực lượng nhân công chịu trách nhiệm trực tiếp về lắp đặt máy và các vấn đề phát sinh, nếu không có các vấn đề phát sinh xảy ra và nhân công làm việc theo đúng tiến độ đặt ra thì thời gian sẽ đạt theo đúng tiến độ.

Trong lúc công nhân của bên cung ứng lắp đặt máy, bạn và những kỹ sư, nhân viên phụ trách mảng này của công ty có thể đứng quan sát cách họ lắp đặt và nếu họ cần sự giúp sức một khâu nhỏ nào đó, hãy nhiệt tình cùng bắt tay vào làm với họ. Việc này sẽ thật hữu ích nếu sau này vô tình phát sinh vấn để hỏng hóc kỹ thuật trong máy, những người kỹ sư, nhân viên phụ trách mảng này có thể biết cách sửa chữa.

Ngoài ra, trong quá trình họ lắp đặt nếu có những câu hỏi thắc mắc nào đó về các vấn đề liên quan đến máy ép bùn bạn hãy mạnh dạn hỏi họ, đã là một công ty bán máy ép bùn chuyên nghiệp thì họ sẽ không ngại trả lời những câu hỏi của bạn đặt ra.

4. Nguyên lý hoạt động của máy ép bùn băng tải

Để biết cách sử dụng máy sao cho chuẩn xác nhất thì bạn cần phải biết nguyên lý vận hành của máy ép nước thải này. Để giúp các bạn hình dung rõ nét về cách vận hành, chỉ cần hiểu đơn giản như sau:

Máy ép bùn băng tải ( hay còn gọi là máy ép bùn dây đai) sẽ có nhiệm vụ xử lý nước thải ở đơn vị sản xuất ở vị trí cuối cùng của quá trình thải – đây là vị trí vô cùng quan trọng. Lượng nước thải, bùn thải sau khi được keo tụ nhờ Polymer cho máy ép bùn sẽ được đựa vào băng tải để ép bùn, quá trình ép bùn diễn ra liên tục từ khi máy ép băng tải được vận hành, bã bùn được giữ lại trên bề mặt của băng tải rồi được gạt tách xuống máng ở đầu máy ép. Lượng nước thải sau khi được tách ra khi đi qua lớp vải lọc bùn băng tải sẽ được thu hồi lại và được đưa về bể nước thải của đơn vị để xử lý.

May ap trungNguyên lý hoạt động của máy ép bùn

Chính nhờ quá trình hoạt động liên tục mà máy ép bùn băng tải sẽ làm việc xử lý nước thải đạt được những hiệu quả tối đa, cũng nhờ vậy mà doanh nghiệp sản xuất tiết kiệm được nhiều chi phí như chi phí vận chuyển, chi phí nhân công,…

5. Vận hành máy ép bùn băng tải như thế nào?

Khi đơn vị cung ứng lắp đặt xong thì họ sẽ vận hành máy thử cho bạn theo dõi cách thức từng bước vận hành  ra sao và đi kèm với máy là đã có tài liệu chi tiết hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất thiết bị nên vận hành và sử dụng ra sao các bạn cũng không cần phải lo lắng, và việc này sẽ do những kỹ sư, công nhân kỹ thuật phụ trách mảng này của công ty làm, đương nhiên họ sẽ biết cách vận hành ra làm sao.

Tuy vậy, chúng tôi cũng xin đưa ra một số lưu ý về cách vận hành máy ép bùn băng tải cho các bạn:

    Trước khi đưa máy vào hoạt động cần kiểm tra kỹ càng nguồn điện, các đường khí nén, ống dẫn nước thải và các đầu nối điện xem đã chuẩn xác chưa, nếu phát hiện sai sót phải tìm cách khắc phục ngay để may đi vào hoạt động đúng theo dự tính.
    Khi máy ép bùn hoạt động lần đầu tiên cần phải giám sát kỹ lưỡng hoạt động của máy, việc này sẽ giúp đảm bảo được sự an toàn về lâu về dài.
    Xác định thời gian làm việc cho máy ép bùn băng tải, tùy theo lượng nước thải cần xử lý mà chọn một công suất, mức độ làm việc sao cho phù hợp. Việc này sẽ giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy ép và kéo dài tuổi thọ của máy.